เพียงแค่ทำให้เกิด
ก่อนอื่นพวกเขากินสัตว์ในสวนสัตว์ จากนั้นพวกเขากินแมวและสุนัขของพวกเขา บางคนถึงกับทานวอลล์เปเปอร์แปะและหนังต้ม จากนั้นคิดไม่ถึง “ เด็กเสียชีวิตเขาอายุเพียงสามขวบ” ดานิลกราลินผู้รอดชีวิตคนหนึ่งเขียน “แม่ของเขาวางศพไว้ในหน้าต่างกระจกสองชั้นและตัดชิ้นส่วนของเขาออกมาทุกวันเพื่อเลี้ยงลูกคนที่สองของเธอ”
นี่เป็นสุดยอดผู้คนของเลนินกราดที่ถูกขับไล่ไปในช่วงการล้อมเมืองของนาซีเกือบเก้าร้อยวันตั้งแต่เดือนกันยายน 2484 ถึงมกราคม 2487 ประชากรกว่าล้านคนรวมทั้งเด็กสี่แสนคนเสียชีวิตหลายคน เนื่องจากความอดอยาก และในขณะที่ไม่รู้ว่ามีคนจำนวนมากเป็นจำนวนหลายร้อยหลายพันเมล็ดและมันฝรั่งมันฝรั่งข้าวถั่วและซีเรียลซ่อนอยู่ในใจกลางเมือง

ประมาณยี่สิบห้าปีก่อนที่การโจมตีจะเริ่มขึ้นนักพฤกษศาสตร์หนุ่มชื่อ Nikolai Vavilov เริ่มสร้างการสะสมเมล็ดพันธุ์ เมื่อเติบโตขึ้นในช่วงเวลาที่รัสเซียถูกทำลายด้วยความอดอยากที่สำคัญซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปหลายล้านคนเขาได้ทุ่มเทชีวิตและงานของเขาเพื่อยุติความหิวโหยและป้องกันภัยพิบัติทางนิเวศวิทยาในอนาคต สิ่งที่เริ่มเป็นอุดมคติในที่สุดก็กลายเป็นสาเหตุสำคัญสำหรับ Vavilov เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรวบรวมพืชอาหารหลากหลายชนิดและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้พืชมีความยืดหยุ่นมากกว่าพืชอื่น ๆ ไม่นานเขาก็เก็บเมล็ดจากพืชกว่าหกพันชนิด นอกจากนี้เขายังเริ่มศึกษาพันธุศาสตร์และทดลองกับการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ของพืชที่สามารถต้านทานศัตรูพืชหรือโรคเติบโตได้เร็วขึ้นทนต่อสภาพที่รุนแรงหรือให้ผลผลิตอาหารที่สูงขึ้น เมื่องานของเขาก้าวหน้าไปวิสัยทัศน์ของ Vavilovs สำหรับธนาคารเมล็ดจะตกผลึก เช่นเดียวกับที่เราเก็บสำรองข้อมูลสำคัญหากคอมพิวเตอร์ของเราทำงานผิดพลาด Vavilov ต้องการสำรองข้อมูลของเมล็ดพืชสำหรับอาหารของโลกหากสายพันธุ์ใด ๆ สูญพันธุ์หรือไม่สามารถเติบโตได้เนื่องจากภัยธรรมชาติหรือที่มนุษย์สร้างขึ้น

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *