เราต้องการชื่อใหม่
ความรับผิดชอบของผู้บริหารระดับ C ทุกคนถูกนำเสนอในตำแหน่งของพวกเขา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน. หัวหน้าเจ้าหน้าที่การตลาด หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี ประธานฝ่ายปฏิบัติการ. สิ่งที่พวกเขาจะต้องทำคือสิ่งที่พวกเขาจะต้องดูแลอยู่ในชื่อของพวกเขา หนึ่งในสิ่งที่ชื่อเรื่องคือการช่วยให้แน่ใจว่าเราใส่คนที่เหมาะสมในงานที่เหมาะสม ไม่กี่คนที่จะพิจารณาคนที่เกลียดตัวเลขและไม่สามารถเข้าใจงบดุลสำหรับตำแหน่ง CFO ได้ และหากคุณพบว่าเทคโนโลยีสับสนและยังคงมี VCR เก่า ๆ ที่เชื่อมต่อกับทีวีของคุณอยู่ที่บ้านคุณจะไม่ได้อยู่ในรายชื่อสั้น ๆ ที่จะเป็น CTO ทันที ดังนั้นจึงเป็นคำถามที่ว่าอะไรคือหัวหน้าผู้บริหารสูงสุด?
การขาดมาตรฐานที่ชัดเจนสำหรับบทบาทและความรับผิดชอบของซีอีโอในองค์กรของเราเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เราพบว่าผู้นำของ บริษัท จำนวนมากที่เล่นเกมที่มีขอบเขต จำกัด อย่างน้อยที่สุดพวกเขาควรคิดถึงเกมที่ไม่มีที่สิ้นสุด ในหลายกรณีเกินไปชื่อของพวกเขาไม่ได้ตั้งค่าอย่างถูกต้องสำหรับงานที่พวกเขามี คำว่า “ผู้บริหาร” ไม่ได้บอกเราว่า CEO รับผิดชอบอะไร
คำพูดมีความสำคัญ พวกเขาให้ทิศทางและความหมายกับสิ่งต่าง ๆ เลือกคำที่ไม่ถูกต้องเปลี่ยนความตั้งใจและสิ่งต่าง ๆ จะไม่เป็นไปตามที่หวังหรือคาดหวัง ยกตัวอย่างเช่นมาร์ตินลูเธอร์คิงจูเนียร์ที่พูดว่า “ฉันมีความฝัน” เขาไม่ได้พูด “ฉันมีแผน” ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาต้องการแผน เรารู้ว่าเขามีการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับแผน แต่ในฐานะ “ซีอีโอ” ของขบวนการสิทธิพลดร. คิงไม่รับผิดชอบต่อการจัดทำแผน เขาต้องรับผิดชอบต่อความฝันและทำให้แน่ใจว่าผู้ที่รับผิดชอบแผนกำลังทำงานเพื่อพัฒนาความฝัน

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *