สาเหตุก็คือ
ทีม Little League ของ Howard เป็นหนึ่งในทีมที่แย่ที่สุดในลีก ในตอนท้ายของเกมที่แพ้แต่ละครั้งโค้ชของเขาจะพูดกับผู้เล่นว่า “ไม่สำคัญว่าใครจะชนะหรือแพ้สิ่งที่สำคัญคือเราเล่นเกมอย่างไร” เมื่อถึงจุดนี้ฮาวเวิร์ดผู้สูงวัยจะยกมือขึ้นและถามโค้ชว่า “ถ้าอย่างนั้นทำไมเราถึงทำคะแนนได้?”
เมื่อเราเล่นในเกมที่ จำกัด เราเล่นเกมเพื่อชนะ แม้ว่าเราหวังว่าจะเล่นได้ง่ายและสนุกกับเกม แต่เราก็ไม่แพ้ แรงจูงใจในการเล่นในเกมที่ไม่มีที่สิ้นสุดนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง – เป้าหมายไม่ใช่เพื่อชนะ แต่เพื่อการเล่นต่อไป มันคือการพัฒนาสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเราหรือองค์กรของเรา และผู้นำที่ต้องการเป็นผู้นำในเกมไม่มีที่สิ้นสุดนั้นจะต้องมีสาเหตุที่ชัดเจน
สาเหตุเพียงเป็นวิสัยทัศน์เฉพาะของรัฐในอนาคตที่ยังไม่มีอยู่ รัฐในอนาคตจะดึงดูดผู้คนให้ยอมเสียสละเพื่อช่วยให้ก้าวไปสู่วิสัยทัศน์นั้น เช่นเดียวกับนักวิทยาศาสตร์ของ Vavilovs ผู้เสียสละเต็มใจที่จะทำอาจเป็นชีวิตของพวกเขา แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็น อาจเป็นทางเลือกที่จะลดงานที่มีรายได้ดีขึ้นเพื่อทำงานให้กับองค์กรที่ทำงานเพื่อให้เกิด Just Just ซึ่งเราเชื่อมั่น อาจหมายถึงการทำงานสายหรือการเดินทางธุรกิจบ่อยครั้ง แม้ว่าเราอาจไม่ชอบการเสียสละที่เราทำ แต่เป็นเพราะสาเหตุที่พวกเขารู้สึกว่าคุ้มค่า

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *