สำหรับบางสิ่ง – ยืนยันและมองโลกในแง่ดี
สาเหตุเพียงแค่เป็นสิ่งที่เรายืนหยัดและเชื่อในไม่ใช่สิ่งที่เราต่อต้าน ผู้นำสามารถระดมคนกับสิ่งที่ค่อนข้างง่าย พวกเขาสามารถยัดพวกเขาลงในความบ้าคลั่งได้
สำหรับอารมณ์ของเราสามารถร้อนเมื่อเราโกรธหรือกลัว ในทางตรงกันข้ามความรู้สึกเป็นแรงบันดาลใจ การจุดประกายจิตใจของมนุษย์และเติมเราด้วยความหวังและการมองโลกในแง่ดี การต่อต้านเป็นเรื่องเลวร้ายปิศาจหรือปฏิเสธ การเป็นคือการเชิญชวนให้ทุกคนเข้าร่วมในสาเหตุที่พบบ่อย การต่อต้านมุ่งเน้นความสนใจของเราในสิ่งที่เราเห็นเพื่อกระตุ้นปฏิกิริยา การมุ่งเน้นความสนใจของเราในอนาคตที่ไม่ได้สร้างเพื่อจุดประกายจินตนาการของเรา
ลองนึกภาพว่าแทนที่จะต่อสู้กับความยากจนตัวอย่างเช่นเราต่อสู้เพื่อสิทธิของมนุษย์ทุกคนในการจัดหาครอบครัวของตนเอง คนแรกสร้างศัตรูร่วมกันสิ่งที่เราต่อต้าน มันตั้งค่าสาเหตุราวกับว่าเป็น “winna- ble” เช่นเกมที่แน่นอน มันทำให้เราเชื่อว่าเราสามารถเอาชนะความยากจนได้ตลอดไป ประการที่สองทำให้เรามีความก้าวหน้า ผลกระทบของทั้งสองมุมมองเป็นมากกว่าความหมาย มันมีผลต่อวิธีที่เราดูปัญหา / วิสัยทัศน์ที่มีผลต่อความคิดของเราเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถมีส่วนร่วม ในกรณีที่อันดับแรกเสนอปัญหาให้เราแก้ปัญหาข้อที่สองเสนอวิสัยทัศน์ของความเป็นไปได้ความมีเกียรติและการเสริมอำนาจ เราไม่ได้รับการดลใจให้ลด “ความยากจน” เราได้รับการดลใจให้ “เติบโต” จำนวนคนที่สามารถจัดหาให้ตนเองและครอบครัวได้ การเป็นหรือต่อต้านนั้นเป็นความแตกต่างที่ลึกซึ้ง แต่ลึกซึ้งที่ผู้เขียนปฏิญญาอิสรภาพเข้าใจโดยสัญชาตญาณ

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *